Xây nhà 2 năm, nên hay không ?

QUAN NIỆM 1: KHÔNG LÀM NHÀ 2 NĂM
 Đây là một quan niệm có từ khá lâu, team 9x Design cũng không ít lần gặp các gia chủ kiêng kỵ điều này.
 Bài viết nhằm giúp các gia chủ tương lai hiểu rõ nguồn gốc của quan niệm này và áp dụng đúng cho ngôi nhà của mình.❤️

  •  Khi xưa, mỗi lúc cải tạo, hoặc xây nhà mới, ông bà ta thường hay dựng 1 cái chòi sát bên để ở tạm. Bàn thờ gia tiên cũng được dời ra thờ cúng trong chòi tạm đó. Vì kinh tế khó khăn, hiếm ai sở hữu hơn 1 ngôi nhà, nên nếu việc làm nhà mới kéo dài 2 năm thì vào ngày Tết, bàn thờ gia tiên vẫn sẽ ở bên chòi tạm, đồng nghĩa “ông bà ở ngoài đường”. Đây là đại kỵ với người Việt Nam, vốn rất coi trọng chuyện thờ cúng tổ tiên. Hơn nữa, ngày Tết mọi người thường đi chúc xuân, mà nhà xây chưa xong thì không có nơi tiếp khách đàng hoàng, chẳng lẽ lại mời khách qua chòi tạm ? rất bất tiện.Lâu dần, mọi người truyền nhau kinh nghiệm khi làm nhà rằng “Tuyệt đối không xây nhà 2 năm”.


 Cũng cần biết thêm rằng vào thời đó, các căn nhà đa số có kết cấu rất đơn giản, thấp tầng, thời gian thi công nhanh chỉ 1-2 tháng. Ngày nay thì khác hoàn toàn, ngôi nhà được đầu tư, thi công bài bản, hệ kết cấu cứng cáp, nhiều tầng, nên thời gian thi công phải từ 3-6 tháng (nhà 2-4 tầng) (i). Các gia chủ cũng không sử dụng chòi tạm để ở trong thời gian chờ làm nhà nữa, mà họ chọn phương án thuê một căn nhà khác để đảm bảo chất lượng sinh hoạt, có nơi thờ cúng hẳn hoi (ii).
- Với (i), chúng ta đã thấy rõ đây là điều bắt buộc trong xây dựng nếu muốn ngôi nhà đạt chất lượng cao nhất.????
- Với (ii) ta cũng nhận ra rằng khi hiểu rõ vấn đề thì luôn có cách giải quyết hợp lý.????

  • Có luồng ý kiến rằng việc xây nhà 2 năm không tốt bởi năm khởi công xây là năm tốt, nhưng năm hoàn thiện lại là năm xấu so với mệnh gia chủ sẽ có ảnh hưởng tiêu cực (ví dụ 2022 là năm động thổ - năm tốt, nhưng hoàn thiện là 2023 – năm xấu với mệnh gia chủ). Đây là một suy nghĩ không đúng. Bởi khi làm nhà, mốc quan trọng chúng ta cần là ngày động thổ, còn những ngày đổ sàn, thượng lương đều có thể điều chỉnh được, chỉ cần tránh ngày xấu, thậm chí có thể mượn người tuổi khác để cúng hoặc làm lễ vào nhà trước Tết.


Các bạn có để ý rằng, nhiều vị đại gia xây biệt thự, lâu đài cả 2, 3 thậm chí 4 năm, rồi sự nghiệp của họ vẫn thăng tiến, gia đình vẫn hạnh phúc không ????. Thế nên, đừng quá cầu toàn về phong thuỷ mà quên mất tính ứng dụng của các yếu tố khoa học khác và sự tiện lợi của gia chủ, đó không phải là cách ứng dụng phong thuỷ đúng.

 Vậy, việc xây nhà 2 năm sẽ không đem đến tác hại nào cho gia chủ cả, nên thay vì lo lắng về vấn đề này, hãy để tâm trí dành dụm tiền bạc và kiếm cho mình một kiến trúc sư thật chất lượng nhé. Gì chứ hết tiền cùng với làm nhà không có bản vẽ là 2 thành phần tạo nên một gia chủ hay cáu gắt, cục cằn đấy 


--------------------------
Nếu đọc bài viết rồi mà vẫn lăn tăn chưa biết quyết định thế nào, hãy nhắn tin ngay vào zalo 0972 138 554 hoặc gọi trực tiếp để nhận trợ giúp từ KTS.Toàn nhé ????????????

Share

Bài viết cùng danh mục

Thước Lỗ Ban và cách sử dụng

Thước Lỗ Ban và cách sử dụng

Thước lỗ ban là loại thước được sử dụng trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm trạch (mộ phần). Trên loại thước này có chia kích...
Phong cách nội thất Japandi

Phong cách nội thất Japandi

Phong cách Japandi là sự kết tinh của nét thư thái thanh lịch và cách phân bổ mạch lạc, khúc chiết. Tên gọi ‘Japandi’ được ghép lại từ...